ทัวร์จีน ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์เกาหลี ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์พม่า ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป ทัวร์อังกฤษ ทัวร์ฝรั่งเศส รับจองตั๋วเครื่องบิน

 

 

16 ปัญหาที่คนไทยต้องระวัง! เมื่อเดินทางเข้าประเทศจีน

สำคัญที่สุดคือพาสปอร์ตต้องพกติดตัวตลอด ขณะที่กระเป๋าสตางค์แนะนำให้ใส่กระเป๋าสะพายและต้องสะพายข้างหน้า ขณะที่ยอมรับ...

อ่านต่อ ..

7 วิธีท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างปลอดภัย

ราทุกคนต่างก็มีประเทศที่อยากลองไปเที่ยวด้วยกันทั้งนั้น เพราะบางครั้งเราก็อยากจะเปลี่ยนจากบรรยากาศแบบเดิม ๆ ออกไปศึกษาวัฒนธรรมใหม่ ๆ ...

อ่านต่อ ..

คำแนะนำในการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก

การเดินทางเริ่มมีความสำคัญและเป็นสิ่งจำเป็นที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปต่างประเทศ ...

อ่านต่อ ..

เอาอะไรขึ้นเครื่องบินได้บ้าง?

1.ก่อนเข้ารับการตรวจบัตรโดยสาร หรือเช็กอิน นำของ เหลว เจล และสเปรย์ หรือวัสดุอื่นๆ ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกันที่มีขนาดบรรจุ ...

อ่านต่อ ..

เรื่องราวการ... ขอวีซ่า (Visa)

เราต่างก็รู้ดีว่าการไปต่างประเทศต้องขอ "วีซ่า" แล้ววีซ่าคืออะไร...เราต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะได้วีซ่า? วันนี้ อาจารย์ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย มีข้อควรรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกัน ...

อ่านต่อ ..

สาระน่ารู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวพม่า

ประเทศพม่าหรือ เมียนมาร์ (Myanmar) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ (Republic of the Union of Myanma) เป็นรัฐเอกราชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ...

อ่านต่อ ..

เตรียมตัวก่อนเที่ยวญี่ปุ่น

1. ก่อนที่จะไปนะควรที่จะหารองเท้าดีๆซักคู่ซึ่งต้องเเน่ใจว่ามันดีจริงๆ เดินได้เป็นชั่วโมงๆได้สบายๆนะ เพราะถ้าไปเที่ยวที่นั่นเองคนส่วนใหญ่จะนั่งรถไฟฟ้ากันเยอะเเล้วก็เดินไม่นิยมที่จะนั่งเเท็กซี่  ...

อ่านต่อ ..

16 เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวฮ่องกง

ในแต่ละประเทศ แต่ละเมืองก็มีขนบธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติที่แตกต่างกันออกไป เมื่อคนเดินทางไปที่ไหนๆ ที่ความเป็นอยู่แตกต่างไปจากบ้านเรา ...

อ่านต่อ ..

เรื่องน่ารู้... ก่อนเที่ยวอิตาลี

ระเทศอิตาลี (Italy) มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐอิตาลี (Italian Republic) เป็นประเทศที่อยู่ทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ตั้งอยู่ในคาบสมุทรอิตาลีที่มีรูปทรงคล้ายรองเท้าบูต โดยมี กรุงโรม (Rome) เป็นเมืองหลวงของประเทศ...

อ่านต่อ ..

เรื่องน่ารู้... ก่อนเที่ยวเกาหลี

ปีนี้วันหยุดยาวๆ ติดต่อกันหลายวันหลายเดือนจริงๆ วันลาพักร้อนยังเหลือครบ จะไป เที่ยวเกาหลี สักทีดีไหมนะ? .. ถ้าใครเพิ่งจะมีแพลน เริ่มคิดอยากไปเที่ยวเกาหลี ลองมานั่งอ่านข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเกาหลี เตรียมพร้อมก่อนเดินทางกันหน่อย ...

อ่านต่อ ..

10 เรื่องน่ารำคาญใจในสนามบิน

ก่อนที่ผู้โดยสารจะออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยเครื่องบิน สนามบินอาจเรียกได้ว่าเป็น “มารผจญ” ก่อนขึ้นเครื่องเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าบางอย่างที่สนามบินได้จัดไว้ให้ก็ทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว ในขณะที่บางอย่างกลับไม่เป็นเช่นนั้น ...

อ่านต่อ ..

ของฟรี 20 อย่างที่หาได้ไม่ยากเมื่อไปเที่ยวยุโรป

ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องใช้จ่ายเงินของคุณไปอย่างมากมายระหว่างการเที่ยวชมเมืองใหญ่ คุณสามารถประหยัดเงินเอาไว้จ่ายเป็นค่าใช้จ่ายรายการพิเศษได้ด้วยของฟรี 20 อย่างที่มีให้ในเมืองต่างๆ ของยุโรป ...

อ่านต่อ ..

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่ใหม่ๆในญี่ปุ่น

สิ่งใหม่ๆ ที่ญี่ปุ่นสร้างแรงดึงดูดนักท่องเที่ยว ไม่ได้มีแค่การประกาศยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ ให้คนไทยและคนมาเลเซีย ที่ประสงค์จะใช้เวลาพำนักในญี่ปุ่น ระยะสั้นเท่านั้น แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ หลายแห่ง เทรนด์ใหม่ๆ ...

อ่านต่อ ..

ฮอกไกโด(Hokkaido) เที่ยวฤดูไหนได้บ้าง?

ฮอกไกโด (Hokkaido) เกาะที่ชื่อคุ้นหูแห่งนี้ อยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่เพิ่งจะมาเป็ที่นิยมมากๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย ...

อ่านต่อ ..

ข้อควรระวัง เมื่อไปประเทศเวียดนาม

เวียดนาม เป็นอีกหนี่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากคนไทยให้เข้ามาเที่ยวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากภายในประเทศเวียดนามมีความสวยงามทางธรรมชาติ และสถานที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อยู่มากมาย ...

อ่านต่อ ..

ขอวีซ่า เชงเกน อย่างไร?

การยื่นคำร้องขอ วีซ่าเชงเกน เพื่อการท่องเที่ยวต่อสถานทูตเยอรมนีประจำกรุงเทพฯ จะกระทำได้ เมื่อท่านประสงค์ที่จะเดินทางไปพำนักในประเทศเยอรมนีเท่านั้น หรือเดินทางเข้าไปพำนักในประเทศสมาชิกเชงเกนประเทศอื่นๆ ...

อ่านต่อ ..

ความสำคัญของห้องน้ำบนเครื่องบิน

ห้องน้ำบนเครื่องบิน ใครคิดว่าไม่สำคัญ สำคัญสิสำคัญมากๆ ด้วย เวลาคุณขึ้นไปแขวนอยู่กลางอากาศ กับเพื่อนร่วมยานพาหนะ จำนวนหลายร้อยชีวิต เป็นระยะเวลามากกว่า 10 ชั่วโมง ...

อ่านต่อ ..

แนะนำ 4 วิธี ป้องกันกระเป๋าเดินทางหาย

สำหรับคนที่เดินทางไกลๆ นอกจากจะเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวแล้ว ยังจะต้องมาลุ้นกันอีกว่า กระเป๋าของเรา จะโผล่มาไหมนะ จะมาครบไหมนะ แตกมุม โดนกรีด หรือหล่นไปอยู่ตรงไหนรึเปล่าหนอ? เว็บไซต์ travelandleisure ได้แนะนำ 4 วิธี ป้องกันกระเป๋าหาย เอาไว้ดังนี้ ...

อ่านต่อ ..

10 เรื่องน่ารู้ใน เวียดนาม (อาเซียน)

หากย้อนเวลายาวนานกลับไปยังยุคก่อนประวัติศาสตร์ ในดินแดนบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงของประเทศเวียดนามในปัจจุบัน เคยเป็นที่ตั้งของชุมชมเก่าแก่ที่มีวัฒนธรรมเป็นของตนเอง วัฒนธรรมสำคัญในยุคสมัยนั้นคือ วัฒนธรรมด่งเซิน ...

อ่านต่อ ..

7เหตุผลที่ควรไปเที่ยวญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะมีสถาบันการศึกษา และมหาวิทยาลัยลำดับต้นๆ ของเอเชียแล้ว ประเทศนี้ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรม เอกลักษณ์ รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงามอีกมากมายด้วย วันนี้ เราจะพาไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ในดินแดนซากุระ พร้อมกับ 7 เหตุผลที่เราควรจะไป เที่ยวญี่ปุ่น ...

อ่านต่อ ..

เทคนิคเตรียมตัวท่องเที่ยวหน้าหนาว

ลมหนาวพัดมายามใด ไม่รู้เป็นอะไรฮอร์โมนอยากเที่ยวก็มักจะพลุ่งพล่านขึ้นทุกที ถึงเวลาปลายปีเทศกาลวันหยุดยาวและหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ หลายคนคงมีจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อน ท่องเที่ยวอยู่ในใจ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ...

อ่านต่อ ..

ตั้งครรภ์ขึ้นเครื่องได้ไหม?

ตั้งครรภ์ขึ้นเครื่องบินได้ไหม? นี่อาจเป็นคำถามคาใจ สำหรับคุณแม่ทั้งหลาย ที่อยากเดินทางท่องเที่ยวโดย เครื่องบินในขณะที่กำลังตั้งครรภ์ วันนี้มีวิธีเตรียมตัวขึ้นเครื่องอย่างไรให้ปลอดภัยสำหรับคุณ แม่ที่มีลูกน้อยในท้อง  ...

อ่านต่อ ..

เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวสิงคโปร์(Singapore)

เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความมั่นคงทางการเมือง และเศรษฐกิจชั้นนำของโลก และเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมของคนไทยมาหลายปี เนื่องจากไม่ไกลจากบ้านเรามากนัก จึงสะดวกในเรื่องการเดินทาง นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมของขาช้อปชาวไทยทั้งหลาย ...

อ่านต่อ ..

วิธีสะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษทางโทรศัพท์

ในธุรกิจโรงแรมซึ่งเห็นความสำคัญของแขกผู้เข้าพักเป็นอย่างมาก รวมถึงการสะกดชื่อแขกไม่ให้ผิด ดังนั้นการสื่อสารทางโทรศัพท์ของผู้ที่ทำงานในธุรกิจโรงแรมจึงใช้คำแทนตัวหนังสือ มีข้อกำหนดตกลงเป็นมาตรฐานทั่วโลกเรียกว่า Airline Code ...

อ่านต่อ ..

5 เหตุผล ที่ควรเลือกใช้บริษัททัวร์มากกว่าเที่ยวด้วยตัวเอง

ใครจะบอกว่าอาชีพ เอเยนต์ทัวร์ หรือ บริษัทนำเที่ยว กำลังจะหมดความสำคัญไปก็ตาม แต่จริงๆ แล้วยังมีผู้ใช้บริการอยู่จำนวนมาก จากข้อมูลของสมาคมบริษัทนำเที่ยวแห่งอเมริกา (American Society of Travel Agents หรือ ASTA) ซึ่งเป็นสมาคมของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ...

อ่านต่อ ..

ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวลาว

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือเรียกสั้นๆ แบบคุ้นปากว่า ลาว ประเทศเพื่อนบ้าน อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งได้รับความนิยมไม่น้อยในหมู่คนไทยอย่างพวกเรา แม้ภาษาและวัฒนธรรมบ้านเราบ้านเขาจะใกล้เคียงกัน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราสามารถเดินเข้าออกประเทศเขาได้อย่างย่ามใจ ...

อ่านต่อ ..

46 อย่าง ที่คนต่างชาติตกใจเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

มีรายงานการสำรวจ 46 อย่าง ของคนญี่ปุ่น ที่คนต่างชาติเห็นแล้วตกใจ เราคนไทยเห็นแล้วจะตกใจเหมือนกันไหมนะ ลองมาดูกันทีละอย่าง ...

อ่านต่อ ..